Điều hòa đang chạy bình thường tự động ngắt là lỗi gì?

Điều hòa đang chạy bình thường tự động ngắt không phải là lỗi hiếm gặp sau một thời gian dài sử dụng. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này thì không cần quá lo lắng vì đây là lỗi khá dễ khắc phục. Hãy cùng HoangdatBk tìm hiểu một vài nguyên nhân và cách khắc phục của lỗi này qua bài viết dưới đây nhé!

Điều hòa đang chạy bình thường tự động ngắt là lỗi gì? 

Sau một thời gian sử dụng điều hòa không thể tránh khỏi một vài sự cố không mong muốn. Để vấn đề được giải quyết nhanh thì chúng ta phải tìm ra được nguyên nhân để đưa ra cách khắc phục kịp thời. Sau đây là một vài nguyên nhân chính và cách khắc phục tình trạng điều hòa đang chạy bình thường tự động ngắt.

Dàn máy lạnh bị bám bụi bẩn, bám tuyết.

 • Nguyên nhân: Do nhiều gia đình không chú ý tới việc vệ sinh, lau chùi, bảo dưỡng định kỳ sẽ khiến bụi bẩn thậm chí là đóng tuyết trong dàn lạnh.
 • Cách khắc phục: Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần tháo mặt nạ dàn máy lạnh ra để kiểm tra. Nếu bạn thấy dàn lạnh bẩn, đóng tuyết bạn có thể dùng dung dịch tẩy rửa để lau chùi, vệ sinh. 

Do điều hòa hoạt động quá tải khiến điều hòa tự động ngắt

 • Nguyên nhân: Vào mùa hè thời tiết nắng nóng điều hòa phải hoạt động liên tục với công suất cao. Khi vượt ngưỡng tiêu chuẩn tối đa cho phép, điều hòa sẽ tự động ngắt để bảo vệ máy nén, tránh tình trạng hỏng máy, nóng máy dẫn tới cháy nổ. 
 • Cách khắc phục: Bạn có thể tìm vị trí nhiều bóng râm, thiết kế vật che chắn để đặt giúp cục nóng luôn ở trạng thái mát mẻ. 

Cảm biến đo nhiệt độ gas bị hỏng làm điều hòa tự động ngắt

 • Nguyên nhân: Cảm biến này để đo nhiệt độ gas khi trở về máy nén. Khi cảm biến bị hỏng do nguyên nhân nào đó hoặc nhiệt độ gas về máy nén vượt quá mức cho phép khiến cho cảm biến ra lệnh máy ngừng hoạt động để bảo vệ điều hòa. 
 • Cách khắc phục: Nếu gặp phải lỗi này, tốt nhất là bạn hãy gọi thợ sửa chữa điều hòa tới để kiểm tra.

Thiếu khí gas làm điều hòa tự động ngắt

 • Nguyên nhân: Sau một thời gian sử dụng khí gas rất dễ bị rò rỉ, hao hụt khá nhiều dẫn tới tình trạng thiếu hụt. Nếu thiếu quá mức sẽ không đủ để điều hòa hoạt động và dẫn tới tình trạng điều hòa đang chạy bình thường tự động ngắt liên tục. 
 • Cách khắc phục: Bước đầu tiên hãy vệ sinh máy lạnh, nếu tình trạng không được cải thiện hãy gọi thợ sửa máy đến để khắc phục

Do nguồn điện nhà bạn không ổn định

 • Nguyên nhân: Vời giờ cao điểm, tất cả các thiết bị điện đều hoạt động cùng lúc khiến đường điện bị quá tải nên các thiết bị điện đều hoạt động yếu hơn. Bởi điều hòa cần khá nhiều điện năng nên nguồn điện lúc này sẽ không đủ để cung cấp cho điều hòa hoạt động ổn định. Vì vậy, điều hòa sẽ tự động ngắt để bảo vệ máy. 
 • Cách khắc phục: Để hạn chế tới mức tối đa tình trạng này xảy ra thì bạn có thể tắt những thiết bị không cần thiết để nguồn điện trở về trạng thái ổn định. 

Cài đặt chế độ trên bộ điều khiển

 • Nguyên nhân: Nếu không biết chọn chế độ hoặc không để ý ấn nhầm chế độ auto tắt bật tự động khi nhiệt độ phòng đã đạt yêu cầu hay hẹn giờ tắt thì gặp phải tình trạng này cũng là điều bình thường.
 • Cách khắc phục: Với vấn đề này bạn chỉ cần đặt lại chế độ điều hòa trên điều khiển điều hòa để khắc phục thì điều hòa sẽ trở lại tình trạng bình thường.

Một số lưu ý khi khắc phục tình trạng điều hòa tự động ngắt

Một số lưu ý khi khắc phục tình trạng điều hòa tự động ngắt
Một số lưu ý khi khắc phục tình trạng điều hòa tự động ngắt

Khi điều hòa đang chạy bình thường tự động ngắt bạn cần bình tĩnh. Hãy quan sát kỹ toàn bộ hệ thống và tìm ra nguyên nhân của vấn đề. Nếu toàn bộ hệ thống dừng hoạt động hoàn toàn thì nguyên nhân có thể do nguồn điện. Còn nếu quạt gió của dàn lạnh tự động ngắt thì có thể là do tụ điện của quạt bị yếu hoặc bị hỏng. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với đội ngũ chuyên nghiệp để được tư vấn và sửa chữa một cách hiệu quả nhất. 

Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi “Điều hòa đang chạy bình thường tự động ngắt là lỗi gì?”. Nếu có thêm thắc mắc hay nhu cầu nào hãy liên hệ với HoangdatBk để được tư vấn và giải đáp.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT THƯƠNG MẠI HOÀNG ĐẠT BK

Địa chỉ: Số 47B/168 Nguyễn Xiển- Thanh Xuân- Hà Nội

Hotline: 0899.183.003

Website: https://hoangdatbk.vn/