Bảo dưỡng điều hòa: Khi nào là cần thiết?

Rất nhiều gia đình có thói quen sử dụng điều hòa trong một thời gian dài nhưng không để ý đến việc chăm sóc, bảo dưỡng, thay gas khiến bộ máy hoạt động của chúng ngày càng trở nên yếu kém. Vậy khi nào chúng ta nên thực hiện bảo dưỡng điều hòa cho gia đình?

Bảo dưỡng điều hòa là yếu tố kiên quyết tăng độ bền và bảo vệ sức khỏe

Nếu trong quá trình sử dụng điều hòa, dù là sản phẩm cũ hay mới mà không thực hiện bảo trì, bảo dưỡng sẽ làm cho cục nóng giải nhiệt kém, từ đó xảy ra các lỗi hư hỏng bên trong bộ phận của máy. Mặt khác, khi không thực hiện bảo dưỡng điều hòa định kỳ cũng sẽ khiến cục nóng và cục lạnh của máy không thể trao đổi nhiệt làm nhiệt độ lạnh và nước ngưng tụ chảy ra ngoài máng hứng nước của máy.

Vì thế, để điều hòa gia đình hoạt động tốt nhất, tăng độ bền cho máy, đặc biệt đảm bảo sức khỏe với những gia đình có người già và trẻ nhỏ thì bạn nên thực hiện bảo trì, bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa khoảng 3 đến 4 tháng một lần. Tuy nhiên, với những loại máy điều hòa hoạt động liên tục trong thời gian dài hoặc gia đình bạn sống trong môi trường bụi bẩn, không khí ô nhiễm hoặc các hộ kinh doanh thì cần thực hiện bảo trì, bảo dưỡng điều hòa từ 2 đến 3 tháng một lần.

XEM THÊM: 15 Bước cơ bản bảo trì điều hòa

 

Bảo dưỡng điều hòa: Khi nào là cần thiết?

Điều hòa cũng giống như một chiếc xe máy cần bảo dưỡng, định kỳ khi đã đi đến số km nhất định.  Vì thế, khi điều hòa cũng xuất hiện các dấu hiệu “kêu cứu” thì cho dù chưa đến thời gian bảo dưỡng thì bạn cũng nên kiểm tra và nhờ các chuyên gia kỹ thuật xem xét.

Theo các chuyên gia kỹ thuật của Hoàng Đạt BK, nếu điều hòa có những dấu hiệu sau đây thì nhất định bạn nên thực hiện bảo trì, bảo dưỡng điều hòa sớm:

  • Khi điều hòa làm lạnh yếu, không đúng công suất, dù bạn đã điều chỉnh nhưng máy vẫn không hoạt động đúng theo thông số.
  • Khi 2 cánh quạt kêu to ở cả dàn nóng và dàn lạnh. Thực tế, điều hòa phát ra tiếng ồn là do nhiều bụi bẩn bám vào hoặc mặt nạ lắp không được hớp. Yếu tố này khi vệ sinh sạch sẽ có thể khắc phục hiệu quả
  • Khi điều hòa bị thiếu hoặc hết gas
  • Điều hòa bị chảy nước ở dàn lạnh
  • Điều hòa tiêu thụ một nguồn năng lượng điện lớn

Ngoài các yếu tố trên khi điều hòa xuất hiện các dấu hiệu bất thường khác thì bạn cũng nên xem xét kiểm tra và thực hiện bảo dưỡng sớm để kéo dài tuổi thọ cho máy.

Nếu còn băn khoăn, thắc mắc về quy trình bảo dưỡng điều hòa, bạn có thể liên hệ với Hoàng Đạt BK – Chuyên gia bảo trì, bảo dưỡng điều hòa để được tư vấn MIỄN PHÍ nhé!